Đây là một phần trong lộ trình cắt giảm hoàn toàn khí thải của quốc gia Đông Nam Á này vào năm 2060. Hãy cùng Kubet tìm hiểu qua bài vết dưới đây nhé

 

Indonesia sẽ hướng đến mục tiêu hai triệu xe máy điện lưu thông trên đường phố vào năm 2025

 

INDONESIA QUYẾT TÂM THỰC HIỆN MÔI TRƯỜNG XANH

Indonesia đã xác nhận kế hoạch cắt giảm 29% lượng phát thải carbon vào năm 2030. Chính phủ đất nước vạn đảo hy vọng những nỗ lực của mình sẽ giúp họ đạt được mục tiêu hoàn toàn không phát thải vào năm 2060.

Trên hành trình chinh phục hai mục tiêu kể trên,kubet cập nhật là  chính phủ quốc gia Đông Nam Á sẽ tiến hành lộ trình đưa hai triệu xe máy điện vào sử dụng ở thời điểm 2025.

“Có khoảng 133 triệu người đang sử dụng xe máy tại Indonesia. Thị trường xe máy rất rộng lớn. Điều này có thể trở thành một yếu tố thay đổi cục diện, giúp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang giao thông xanh”, ông Budi Karya Sumadi, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Indonesia, tuyên bố trong một cuộc họp diễn ra tại Jakarta hồi đầu tháng 10.

Theo số liệu từ Bộ Giao thông Vận tải Indonesia, có đến 133 triệu người đang sử dụng xe máy tại đảo quốc này

 

Không giống ở Mỹ hay châu Âu, nơi ngành công nghiệp ôtô chiếm tỷ trọng chủ đạo trong quá trình điện khí hóa, các công ty ở Indonesia chủ yếu tập trung vào mảng xe hai bánh. Đây được cho là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến định hướng của chính phủ nước này trong tiến trình cắt giảm lượng khí thải.

“Có đến 35 công ty sản xuất xe máy điện, trong khi số lượng đơn vị sản xuất ôtô chỉ là ba”, Diaz Hendoritesyono – nhân viên đặc biệt dưới quyền Tổng thống Indonesia – cho biết.

Cũng nhờ số lượng tham gia đông đảo, giá bán của xe máy điện cũng trở nên rất cạnh tranh, giúp người dân dễ dàng tiếp cận và sử dụng phương tiện hai bánh tiêu thụ năng lượng sạch.

Không chỉ dừng lại ở các hội thảo hay đề xuất, theo kubet cập nhật Indonesia đang có những hành động mạnh mẽ để hướng đến mục tiêu giao thông xanh.

Tại Hội nghị thượng đỉnh G20 sẽ diễn ra trong hai ngày 15-16/11 sắp tới, công ty sản xuất môtô Energica cho biết sẽ cung cấp 88 xe máy điện EsseEsse 9 để phục vụ hoạt động của lực lượng Cảnh sát Quốc gia Indonesia.

 

Môtô điện EsseEs e9+ sẽ phục vụ lực lượng Cảnh sát Quốc gia Indonesia tại Hội nghị Thượng đỉnh G20 sắp diễn ra ở Bali

 

Với sự chung tay của chính phủ, các trường đại học, doanh nghiệp trong ngành cùng những ủng hộ tích cực từ cộng đồng, tôi tin rằng mục tiêu hai triệu xe máy điện trên đường phố Indonesia sẽ sớm trở thành hiện thực”, ông Budi Karya Sumadi lạc quan.

 

TỔNG KẾT

Thông qua bài viết trên mà kubet chia sẻ  cho thấy đất nước indonesia họ muốn cải thiện môi trường cho chính người dân họ cũng đông nam á nói chung . vậy còn bạn đã sẵn sàng thay đổi để cho khí hậu được trở nên tốt đẹp hơn chưa . Đừng quên theo dõi trang Kubet để cập nhật nhiều tin tức mới nhất trong ngày nhé 


NHẤN THÍCH(0)