So với những kỳ triển lãm được tổ chức trước đó, mặc dù không nhiều hãng xe tham dự, VMS 2022 lại thu hút được số lượng lớn người tham quan. Hãy cùng Kubet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé .

 

Tại triển lãm Vietnam motor show 2022

 

Nhiều con số kỷ lục

Đầu tiên là số lượng khách tham quan. Sau giai đoạn tạm dừng vì đại dịch Covid-19, sự trở lại của VMS đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người tiêu dùng và giới mộ điệu. Trong 5 ngày mở cửa chính thức cho khách tham quan, VMS 2022 đã đón nhận gần 236.939 lượt khách tham quan, đặc biệt là trong hai ngày cuối tuần.

Với một triển lãm thiên về bán xe như VMS 2022, số lượng chốt đơn và đặt hàng cũng đáng chú ý khi trong 5 ngày diễn ra triển lãm, đã có gần 2.000 chiếc xe được bán và hàng nghìn đơn đặt hàng cho các mẫu xe sắp ra mắt được giới thiệu tại triển lãm, theo thông tin từ BTC.

 

Số người tham gia tại triển lãm rất đông

Theo Kubet cập nhật cho dù không nhiều hãng xe tham dự, VMS 2022 lại có quy mô trưng bày hoành tráng và đa dạng sản phẩm trong lịch sử triển lãm. Bên cạnh khu trung tâm dành cho 14 hãng xe, khu triển lãm trong nhà mới dành cho các hãng phụ tùng, phụ kiện cũng được thiết kế chỉnh chu, với sự góp mặt của cả du thuyền và moto bay.

Hơn 120 mẫu xe được trưng bày và giới thiệu tại triển lãm. Ngoài những mẫu xe đang được ưa chuộng trên thị trường của 14 hãng xe tham gia triển lãm, một điểm nhấn khác tại VMS năm nay là các hoạt động ra mắt các mẫu xe mới, xe concept và các dòng sản phẩm điện hóa.

Các nhân viên đại lý tư vấn xe cho khách hàng tại sự kiện

Các mẫu xe nổi bật tại VMS 2022 có thể kể đến như Audi e-tron 50 SUV quattro, Brabus G800, Morgan Plus Six, Honda Civic Type R, Jeep Grand Cherokee L, Lexus LF-Z Electrified Concept, Mercedes-Benz EQS, Mitsubishi XFC Concept, MG Marvel R, MG4, Subaru WRX, Subaru BRZ, Subaru Forester 2023, Toyota bZ4X 2023, Volkswagen Touareg, Volkswagen Tiguan Allspace 2023, Volvo XC90 Recharge Ultimate…

 

CẬP NHẬT XU HƯỚNG ĐIỆN HÓA CỦA NGÀNH CÔNG NGHIỆP ÔTÔ

Cũng trong triển lãm này, bức tranh tổng thể về điện hóa ô tô nói chung và thị trường xe điện tại Việt Nam nói riêng được khắc họa rõ nét hơn. Kubet cập nhật thấy các mẫu xe từ thực tế đến concept, các cuộc trao đổi bên lề và những hội thảo đều xoay quanh mục tiêu hướng đến việc giảm phát thải, bảo vệ môi trường vì sự phát triển bền vững.

Tại hội thảo với chủ đề “Giải pháp Công nghệ xanh giảm phát thải bảo vệ môi trường”, các chuyên gia đã đưa ra những giải pháp, kinh nghiệm từ những bài học, những phương pháp mà một số quốc gia trên thế giới đã và đang thực hiện.

Dòng xe được coi là đơn hàng lớn của sự kiện lần này

Đồng thời, các giải pháp công nghệ thân thiện với môi trường đến từ các thương hiệu ôtô, hệ thống hạ tầng trạm sạc xe điện cũng đã được giới thiệu trong khuôn khổ buổi hội thảo, đưa khái niệm điện hoá ôtô đến gần hơn với người tiêu dùng Việt Nam thông qua các sản phẩm thực tiễn.

KẾT LUẬN

Chuyên mục Xe được Kubet cập nhật gửi tới độc giả những tựa sách hay với nhiều chủ đề hấp dẫn. Trên những chặng hành trình với những chiếc xe, không hiếm khi chúng ta có những khoảnh khắc nghỉ ngơi, thư giãn, và những trang sách là người bạn đồng hành lý thú


NHẤN THÍCH(0)