Khóa học bắt buộc về bảo vệ trẻ em-Tạm biệt virus-Kubet

Mẹo để trẻ em tránh xa vi-rút

1. Tiêm nhắc lại

Theo thống kê, tỷ lệ tử vong của những người chưa được tiêm phòng mới cao gấp 14 lần so với người được tiêm phòng đầy đủ và 41 lần so với người được tiêm nhắc lại. Các trường học tập trung đông dân cư, dễ gây ra sự lây lan vi-rút cục bộ. Tiêm vắc-xin ngừa vi-rút corona mới cho trẻ em là một cách quan trọng để ngăn chặn sự lây lan của vi-rút corona mới. Nó có thể thiết lập một hàng rào bảo vệ vắc-xin tốt để đảm bảo sức khỏe chung của mỗi đứa trẻ và gia đình.Kubet 

2. Tránh "3C"

"3Cs" đề cập đến Không gian kín có hệ thống thông gió kém ( không gian kín có hệ thống thông gió kém ), Nơi đông người có nhiều người ở gần ( nơi đông người có nhiều người ) và Bối cảnh tiếp xúc gần như trò chuyện tầm gần ( tiếp xúc gần như gần đàm thoại từ xa ) .

"3Cs" là đường lây truyền chính khiến dịch lây lan, kể cả ở những vùng không có dịch cũng cần giảm càng nhiều càng tốt những vùng có nguy cơ tiếp xúc với virus corona mới.Kubet 

3. Tuân thủ "3W's"

"3W's" đang rửa tay, đeo khẩu trang và duy trì khoảng cách xã hội. Việc đeo khẩu trang là đặc biệt quan trọng và phải được tuân thủ.

Nếu bạn phải giao tiếp trực tiếp, bạn phải nhấn mạnh: không được nói chuyện mà không đeo khẩu trang .Kubet 


Xét nghiệm axit nucleic cho trẻ biết sớm

Cố gắng tránh ăn 2 giờ trước khi lấy mẫu axit nucleic;

● Giảm cử động nuốt càng nhiều càng tốt trong quá trình kiểm tra, có ý thức giữ khoảng cách một mét và không nói chuyện hoặc tụ tập;

● Cha mẹ chuẩn bị khẩu trang dự phòng cho con, sử dụng để kịp thời thay thế khẩu trang nhiễm bẩn;

● Không tụ tập, nói chuyện, ở lại sau khi lấy mẫu;

● Thông báo kịp thời cho cha mẹ nếu bạn có các biểu hiện như sốt, ho khan, mệt mỏi, khứu giác (vị giác) giảm sút.


● Làm tốt công tác theo dõi sức khỏe

Thực hiện theo dõi sức khỏe, xét nghiệm axit nucleic và các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh mới khác theo yêu cầu. Cha mẹ chú ý đến con cái và tình trạng thể chất của chính mình. Nếu cảm thấy không khỏe, hãy đến cơ sở y tế điều trị kịp thời và chủ động thông báo cho con về lịch sử du lịch , tiền sử tiếp xúc và những bất thường về thể chất Không đến trường khi đang ốm.

● Làm việc và nghỉ ngơi thường xuyên

Cha mẹ nên giúp con điều chỉnh công việc, nghỉ ngơi và cảm xúc, giải tỏa căng thẳng. Đảm bảo thời gian ngủ đủ mỗi ngày, học sinh tiểu học nên ngủ đủ 10 tiếng, học sinh THCS 9 tiếng.

Đảm bảo phòng ngủ yên tĩnh, không có ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm phù hợp, từ chối sử dụng các sản phẩm điện tử trước khi đi ngủ để đảm bảo chất lượng giấc ngủ hàng ngày.
Ăn kiêng và tập thể dục

● điều chỉnh chế độ ăn uống

Điều chỉnh cơ cấu khẩu phần ăn cho trẻ, chuẩn bị ba bữa ăn đều đặn và đủ lượng, chuẩn bị bữa sáng đủ chất cho trẻ hàng ngày, cung cấp đủ năng lượng để trẻ học tập hiệu quả.

Có nhiều loại thực phẩm và dinh dưỡng cân bằng. Ít nhất một túi sữa mỗi ngày. Dặn trẻ uống nhiều nước mỗi ngày, không uống hoặc uống ít nước ngọt.

● Tích cực

Tích cực tham gia luyện tập thể dục thể thao, nâng cao thể lực, đảm bảo mỗi ngày hoạt động ngoài trời trên 1 giờ dưới ánh nắng, tranh thủ thời gian giữa các tiết học để thực hiện các môn thể thao ngoài trời.
Thực hiện đầy đủ các hoạt động khởi động trước khi tập luyện, từng bước tăng cường độ tập luyện, bình tĩnh đối phó với những thay đổi của trạng thái cuộc sống và duy trì cân nặng hợp lý.

Theo dõi Kubet để cập nhật những kiến thức mới nhất về sức khỏe.


NHẤN THÍCH(0)