Ra quân kiểm soát dịch, trẻ em đối mặt với vương miện mới Omicron như thế nào?-Kubet

Gần đây, theo quan sát của các thành viên Kubet các khu vực khác nhau đã điều chỉnh các chính sách phòng chống dịch bệnh, các ngành công nghiệp dần mở cửa. Cách bảo vệ con và cách xử lý khi trẻ bị nhiễm khuẩn Omicron hay sốt cao, ho đã trở thành tâm điểm của các bậc phụ huynh.

Kết quả lâm sàng cho thấy triệu chứng lâm sàng của trẻ em nhiễm Omicron nhẹ hơn, diễn biến bệnh ngắn hơn, tỷ lệ viêm phổi thấp hơn người lớn, tỷ lệ bệnh nặng thấp hơn người lớn.

Sốt và ho là những triệu chứng phổ biến của bệnh ở trẻ em. Nhiễm trùng Omicron, cúm và Mycoplasma pneumoniae đều có các triệu chứng như sốt và ho.

Các chuyên gia cho biết, nếu trẻ ổn định về tinh thần sau khi mắc bệnh, cha mẹ không nên quá lo lắng mà có thể quan sát tại nhà, nếu trẻ diễn biến không tốt, thay đổi ý thức, chán ăn nghiêm trọng thì cần đưa ngay đến cơ sở y tế. .

Zhang Yi, một thành viên của Nhóm chuyên gia tư vấn Vương miện mới dành cho trẻ em Bắc Kinh, đã thiết lập một " Bộ thuốc nhỏ Vương miện mới dành cho trẻ em " dành cho cha mẹ :

Sốt: Nên chuẩn bị sẵn 2 loại thuốc hạ sốt là ibuprofen và acetaminophen để uống luân phiên. Trong vòng 24 giờ, mỗi lần hạ sốt không được dùng quá 4 lần. Nếu trong vòng 4 giờ mà có sốt trở lại thì có thể đổi thuốc khác. Trẻ có tiền sử sốt co giật nên uống thuốc khi thân nhiệt trên 38°C, trẻ không có tiền sử sốt co giật nên uống thuốc khi thân nhiệt trên 38,5°C. Khi nhiệt độ cơ thể giảm xuống dưới 37,5°C, không nên dùng thuốc hạ sốt.

Thuốc có thể làm giảm nhiệt độ vật lý cùng một lúc. Sử dụng nước ấm, rượu không được khuyến khích. Chà cổ, nách, đùi, v.v. bằng nước ấm. Khi tay chân lạnh, xoa tay, chân cho hạ nhiệt.

Sổ mũi: Nếu sổ mũi nhiều thì nên uống Olongma. Nếu bạn bị nghẹt mũi vào ban đêm, hãy rửa mũi bằng nước muối sinh lý.

Ho khan sớm: Nên chuẩn bị Dung dịch uống Feilike hoặc Dung dịch uống Pholcodine hợp chất, có thể được sử dụng một mình hoặc với Hạt Bairui hoặc Kechuanling dành cho trẻ em. Trẻ em trên 2 tuổi có thể uống viên nhai natri montelukast trước khi đi ngủ để giảm viêm đường thở.

Ho khan muộn (có đờm): Khi ho khan chuyển thành ho ướt, hãy sử dụng "Dung dịch uống Ambroterol" hoặc "Siro Guaifenesin" thay cho "Dung dịch uống hợp chất Pholcodine", có thể thúc đẩy quá trình khạc đờm và phục hồi chức năng niêm mạc đường thở.

Thuốc bằng sáng chế của Trung Quốc: chuẩn bị như Xiaoer Chiqiao Qingre Granules, Lianhua Qingwen Granules, Pudilan Oral Liquid, v.v. Khi trẻ sốt có thể dùng phối hợp 2 thuốc, khi không sốt có thể dùng 1 thuốc hoặc ngừng thuốc.

Chán ăn: Nên chuẩn bị sẵn các loại men vi sinh như lợi khuẩn sống bifid triple và lợi khuẩn kép Bacillus subtilis. Sau khi uống có thể giảm rối loạn chức năng đường ruột, chán ăn ở giai đoạn cuối của sốt.

Về chế độ ăn: nên cho trẻ ăn nhạt, theo nguyên tắc: nhiều đạm, ít béo, ăn ít và ăn nhiều. Ngoài việc cho trẻ uống sữa, cố gắng không cho trẻ ăn quá nhiều thức ăn sau 7h30 tối để giảm bớt gánh nặng cho dạ dày.


"Bộ thuốc nhỏ Crown mới dành cho trẻ em" dành cho trường hợp khẩn cấp và cách ngăn ngừa nhiễm trùng là chìa khóa.

Trẻ cần làm gì?

Trẻ trên 3 tuổi nên tiêm phòng càng sớm càng tốt. Tiêm vắc-xin chống lại vi-rút corona mới có thể làm giảm hiệu quả tỷ lệ lây nhiễm, tỷ lệ bệnh nặng và tỷ lệ tử vong. Ngoài ra, cần chú ý bảo vệ trẻ hàng ngày. Hãy để trẻ hình thành thói quen vệ sinh tốt, bao gồm không chạm vào, rửa tay thường xuyên, không ăn tay, không ngoáy mũi và không dụi mắt. Làm việc và nghỉ ngơi điều độ, ngủ đủ giấc, ăn uống lành mạnh, vận động hợp lý, duy trì tâm trạng vui vẻ.

Cha mẹ cần làm gì?

Các biện pháp phòng chống dịch của cha mẹ là rất quan trọng. Các chuyên gia của Ủy ban Y tế thành phố Quảng Châu chỉ ra rằng 90% trẻ em bị nhiễm bệnh là do lây nhiễm qua các cụm gia đình. Vì vậy, cha mẹ trước tiên phải bảo vệ cá nhân thật tốt, cố gắng hạn chế đi hoặc đến những nơi đông người càng nhiều càng tốt, đeo khẩu trang khi ra ngoài; thay quần áo và giày dép ngay sau khi về nhà và làm tốt vệ sinh cá nhân trước khi chạm vào bọn trẻ. Chú ý vệ sinh cá nhân khi chăm sóc trẻ nhỏ. Thực hiện tốt việc vệ sinh tay, không hắt hơi, ho vào trẻ. Những người bị sốt, ho khan, đau họng và các triệu chứng khác nên tránh tiếp xúc với trẻ em.

Theo dõi Kubet để cập nhật những kiến thức mới nhất về sức khỏe cho trẻ em.

NHẤN THÍCH(0)