Khán giả rạp phim thành phố hồ chí minh và nhiều nơi xếp hàng lấy bắp rang miễn phí bằng xô, thùng lớn, gây tranh cãi về lãng phí thực phẩm khi mua mua vé chiếu phim bất kỳ  . Hãy cùng Kubet tìm hiểu về vấn đề đang gây xôn xao đó nhé.

 

 

Lotte cinema khuyến mãi đang gây tranh cãi  

 

 

 

THẬT HƯ CÂU CHUYỆN “ĂN BẮP BẰNG NỒI”

 

Mới đây, vào ngày 24/10, một cụm rạp chiếu phim lớn tại Việt Nam đã tung ra chương trình khuyến mãi mua vé tặng bỏng ngô nhằm tri ân khán giả. Điều đáng nói là cụm rạp này không giới hạn số lượng bỏng ngô miễn phí, chỉ cần khách hàng mang theo vật đựng bất kì đến rạp thì sẽ có hiệu lực áp dụng khuyến mãi.

 

Nhiều khán giả thích thú với ý tưởng có thể ăn bắp thoải mái. Đi xem phim ở một rạp tại quận 7, anh Tuấn Hà (quận Bình Thạnh) cho biết: "Sự kiện tạo được không khí sôi động, hài hước. Nhiều bạn trẻ còn đem cả nồi cơm điện, xoong... đến đựng bắp và tạo dáng chụp ảnh". Không chỉ ở TP HCM, sức "nóng" của hoạt động này còn lan tỏa ra một số địa phương, thu hút khán giả.

Dù vậy, hiện tượng một bộ phận người dân lấy bắp quá nhu cầu ăn làm dấy lên lo ngại lãng phí thực phẩm. Khán giả Chiêu Ngân cho biết từng chứng kiến nhiều người ăn không hết một phần ba số bắp, phải bỏ lại rạp hoặc đổ ngay vào thùng rác trước phòng chiếu khi ra về. Cô nói: "Nếu đi xem phim một mình, tôi hầu như không gọi bắp vì cảm thấy một phần bình thường đã quá nhiều. Khi tôi hỏi một số bạn, họ vô tư nói 'muốn bắt trend chứ ăn làm sao hết'".

Nhân viên rạp chiếu phim  

Trong bài đăng hôm 26/10 ở một diễn đàn về môi trường, khán giả Nguyễn Phú Thanh Bình viết: "Ai cũng biết một xô như thế ít nhất năm người ăn họa may mới hết, đó là với người thích ăn bắp. Số còn thừa thì làm sao, đổ thùng rác? Để sản xuất ra được từng đó tốn bao nhiêu là tài nguyên, xong rồi đổ đi. Vậy ý nghĩa bảo vệ môi trường còn đâu nữa?". Bài viết đạt hơn 9.300 lượt chia sẻ kèm theo nhiều bình luận đồng tình.

 

Ông Trần Xuân Phúc - chuyên viên truyền thông mảng phim ở TP HCM - đánh giá sự kiện là một ý tưởng có thể thu hút khán giả đến rạp, giúp tăng lượng người mua vé xem phim, tạo thêm doanh thu cho đơn vị. Tuy nhiên, ông Phúc cho rằng: "Ngoài câu chuyện lãng phí thực phẩm, nếu nhà tổ chức không quản lý được hoạt động của khán giả sẽ dẫn đến mất trật tự, có khi còn là hành động quá khích từ người dùng, tạo hình ảnh không đẹp nơi công cộng như chen lấn, xô đẩy, hoặc tệ hơn là bạo lực đám đông", ông nói. 

 

Hình ảnh bắp rang rơi vương vãi vì khán giả lấy nhiều ở một rạp phim, được phản ánh trên các diễn đàn môi trường

 

Phía Lotte thừa nhận sự kiện làm phát sinh một số hệ quả tiêu cực ngoài dự kiến.

Theo Kubet cập nhật thông tin thì Bà Lê Thị Thắm - đại diện truyền thông Lotte - cho biết khi triển khai chương trình, đơn vị tin tưởng hoàn toàn vào khách hàng. Để tạo tâm lý thoải mái cho khán giả, họ tôn trọng việc người xem mang các vật dụng đựng bắp mà không bị gò bó bởi các điều kiện, hạn chế. "Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những trường hợp làm rơi vãi và một số hình ảnh có thể khiến mọi người hiểu theo hướng chưa tích cực. Chúng tôi rất tiếc vì điều đó", bà Thắm nói.

 

Nhiều đồ vật được các bạn trẻ mang theo

Đơn vị cho biết hoạt động vốn dĩ được tổ chức với mục đích kích cầu. Họ muốn tri ân khách hàng, thu hút khán giả đến rạp sau gần hai năm ngành điện ảnh bị ảnh hưởng nặng vì Covid-19. Đơn vị cũng muốn tăng thêm độ "nóng" cho phòng vé nhân mùa phim cuối năm và dịp Tết sắp đến.

Sau khi triển khai, đơn vị này bất ngờ vì sự kiện thu hút hàng triệu lượt quan tâm, tương tác trên các nền tảng. Mỗi ngày, rạp đón nhận hàng chục nghìn khán giả đến trải nghiệm, dù trong ngày thấp điểm như thứ hai.

Sự kiện còn kéo dài hơn một tháng, đại diện Lotte cho biết sẽ đánh giá lại và điều chỉnh, hướng dẫn khán giả. "Việc lấy dư tùy thuộc vào nhu cầu tiêu thụ của khách hàng. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ khuyến khích khách hàng dùng hết phần bắp đã lấy. Chúng tôi cũng sẽ có những lưu ý với khách trong việc lấy bắp rang đủ dùng, phù hợp mục đích sử dụng", đại diện nói.


NHẤN THÍCH(0)