Sự chậm chạp và khả năng áp sát đối thủ kém là một trong những nguyên nhân Rell bị bỏ rơi trong meta hiện tại của LMHT. Cung Kubet tìm hiểu qua bài viết dưới đây nào

 

 

Tại các giải đấu Rell bị bỏ quên

 

THÔNG TIN NHÂN VẬT

 

Ra mắt vào tháng 12/2020, Rell đã nhanh chóng trở thành một trong những tướng Hỗ Trợ được người chơi yêu thích với bộ kĩ năng giàu hiệu ứng khống chế cùng khả năng mở giao tranh cực kì lợi hại. Tuy nhiên, Riot đã nhanh chóng khiến vị tướng này bị “hắt hủi” khi nerf cô nàng nhiều lần. Việc bị giảm sức mạnh khiến Rell không còn có thể thực hiện những pha mở giao tranh lợi hại như trước.

Cho đến thời điểm hiện tại, Rell đã trở thành một trong những vị tướng ít được sử dụng nhất, đặc biệt là sau khi Riot có những điều chỉnh về meta khiến vị tướng hỗ trợ thuật sư và mang thiên hướng buff trở lại với meta, khiến những vị tướng chống chịu và mở giao tranh như Rell không còn được ưa chuộng như trước.

Theo cập nhật từ Kubet thì   Riot đã lên kế hoạch làm lại Rell cho giai đoạn Tiền Mùa Giải 2023. Mới đây, bộ kỹ năng làm lại của Rell đã bất ngờ bị lộ trên Twitter và nhanh chóng được chia sẻ trong cộng đồng LMHT:

Nội Tại /Phá Vỡ Khuôn Phép

Các đòn đánh của Rell đánh cắp 5% giáp và kháng phép đồng thời gây thêm sát thương bằng tổng lượng giáp và kháng phép bị đánh cắp cộng với (10% SMPT) sát thương phép.

- Loại bỏ giảm tốc độ đánh

- Giảm Giáp và Kháng Phép: 10% => 5%.

- Sát thương đòn đánh: 8 - 16 => 10% SMPT.

- Sát thương tối thiểu lên lính:8 - 16 => 5 - 15

Q/Xuyên Tâm Kích

Rell đâm thương, sát thương các đơn vị trên đường thẳng gây 60 = (60 + 40 SMPT + 10% HP) sát thương Phép. Phá hủy tất cả lá chắn của chúng. Đơn vị đầu tiên trúng chiêu sẽ bị đánh cắp chỉ số phòng ngự từ Nội tại.

- Loại bỏ khả năng hồi máu.

- Mới: Làm chậm khi mục tiêu chạy xa khỏi Rell. Các đơn vị bị đánh trúng và phá hủy lá chắn sẽ bị giảm 20% tốc dộ di chuyển nếu bỏ chạy khỏi Rell.

W/ Lời Thề Phù Thủy (Mới)

Rell được miễn khống chế trong 2 giây và nhận 20%-60% tốc độ di chuyển nếu di chuyển về Tướng đồng minh. Sau 2 giây Rell cho một lá chắn 100 = (100 + 10% HP) giảm dần trong 2 giây cho tướng đồng minh gần nhất (Kỹ năng sẽ ưu tiên đồng đội gần nhất có lượng chống chịu thấp nhất).

E/Sức Hút Kinh Hoàng

Rell bùng nổ trong cơn thịnh nộ từ tính, kéo những kẻ địch xung quanh về phía mình một cách dữ dội, sau đó Rell liên tục kéo những kẻ địch xung quanh về phía mình và gây 60-180 (+50% SMPT) sát thương phép trong 3 giây tiếp theo.

Sau khi kết thúc, Rell sẽ Làm Choáng kẻ địch xung quanh trong 1 - 3 giây.

R/Hắc Kim Thuật: Chiến Giáp

- Rell sẽ có chiêu cuối ngay từ cấp độ 1.

- Nội tại (Dạng Chiến Mã): Rell nhận 15% - 30% Tốc độ di chuyển, gấp đôi khi ở gần đồng đội.

- Kích hoạt (Dạng Chiến Mã): Rell xuống ngựa, Hất Tung tất cả kẻ địch trong 1 giây và gây 80 - 200 (+40% SMPT) sát thương phép. Rell đổi sang dạng Chiến Giáp, nhận Lá chắn chặn 50 - 200 (+10% Máu) sát thương nhưng Tốc độ di chuyển sẽ giảm đi.

- Nội tại (Dạng Chiến Giáp): Rell tăng thêm 10% - 40% Giáp và Kháng Phép, đồng đội ở gần sẽ nhận bằng một nửa các chỉ số trên.

- Kích hoạt (Dạng Chiến Giáp): Rell dùng giáo hất kẻ địch về phía sau, gây 40 - 100 (+20% SMPT) sát thương phép và chuyển sang dạng Chiến Mã, tăng thêm 20% - 40% Tốc độ di chuyển trong 1 giây.

Chiêu cuối cũ của Rell sẽ trở thành kỹ năng E, còn chiêu cuối mới sẽ là kỹ năng W được gia tăng chỉ số


Hiện tại, Riot vẫn chưa công bố thời điểm Rell chính thức được làm lại. Tuy nhiên, nhiều khả năng những chỉnh sửa dành cho Nữ Kỵ Sĩ Thép sẽ được cập nhật ngay trong giai đoạn Tiền Mùa Giải, hay thậm chí là trong tháng 11 này.


NHẤN THÍCH(0)