Lái xe Ôtô không quá khó nhưng nó yêu cầu tài xế phải thực sự chú tâm để cải thiện trình độ lái, cầm thế chủ động trong mọi tình huống. Bài viết được Kubet  tổng hợp Tips lái xe Ôtô giúp bạn khéo léo hơn trong quá trình điều khiển xe hơi từ những chủ xế giàu kinh nghiệm.

 

 

 

NHỮNG KINH NGHIỆM LÁI XE CHO TÀI XẾ

 Xe oto  được trang bị vô lăng trợ điện lực, mang đến phản hồi nhạy và chính xác, cho các tay lái dễ dàng cầm vô lăng đúng cách để luôn đảm bảo an toàn.

 

2. Phanh Ôtô bằng chân trái

Phanh Ôtô bằng chân trái là một kỹ thuật khó, đòi hỏi tài xế phải thực hành thường xuyên. Tuy nhiên, kỹ năng này có thể giúp bạn trong những trường hợp khẩn cấp.

Sử dụng được kỹ năng Phanh Ôtô bằng chân trái rất thuận lợi cho bạn khi vào cua ở tốc độ cao, vì có thể giữ tốc độ động cơ cần thiết, duy trì cùng tốc độ lái xe, kiểm soát "oversteering - lái quá tay" quá mức.

 

Thắng xe bằng chân trái

 

3. Di chuyển với tốc độ tương tự như các xe khác

Chắc hẳn bạn đã nghe quy tắc này khi được học lái xe ô tô. Và nó thật sự rất hữu dụng khi lái xe trong thực tế. Lái xe ở tốc độ thấp hoặc cao hơn tốc độ của các phương tiện giao thông khác là nguy hiểm vì nó có thể gây ra tai nạn. Đó là lý do vì sao di chuyển trên đường, bạn cần chú ý đến mật độ giao thông.

4. Kiểm soát tay lái thiếu hoặc quá mức

Lái xe quá tay - oversteering hoặc lái thiêu - understeering cũng có thể gây tai nạn.

Kiểm soát tay lái thiếu hoặc quá mức

Trong nhiều trường hợp lái thiêu, các lốp xe phía trước mất độ bám trên bề mặt đường và theo quán tính nó sẽ bị văng ra ngoài làn đường. Trong trường hợp lái xe quá tay, điều đó sẽ xảy ra tương tự với lốp sau.  Nếu bạn đang lái trên các đoạn đường trơn hoặc băng giá, đừng tăng tốc độ quá đà. Lái ở tốc độ vừa phải giúp bạn tránh được hầu hết các trường hợp thiếu hoặc vượt mức.

5. Điều chỉnh gương đúng cách, loại bỏ các điểm mù

Tài xế phải đảm bảo tránh các điểm mù

Theo như kinh nghiệm lái xe Ôtô của những bác tài xế lâu năm, việc điều chỉnh gương đúng cũng rất quan trọng, bảo đảm tài xế sẽ có tầm nhìn bao quát. Ví dụ, nếu gương bên chủ yếu phản chiếu sườn xe của bạn, có nghĩa bạn đang sử dụng sai cách. Để điều chỉnh gương chiếu hậu đúng cách, bạn cần nhớ một số vị trí đơn giản:

●  Gương chiếu hậu chỉ nên phản chiếu một phần tư chiếc xe - một phần cánh sau của nó.

●  Gương chiếu hậu của hành khách, tương tự gương của người lái, chỉ phản ánh phần tư phía sau của xe.

●  Gương chiếu hậu của cabin phản chiếu cửa sổ phía sau ngay chính giữa.

7. Giảm tốc độ bằng cách sử dụng ngón chân và gót chân

Bản chất của kỹ thuật này là chuyển từ bánh răng cao hơn sang bánh răng thấp hơn bằng cách Cùng một lúc nhấn bàn đạp ga bằng gót chân và hãm bằng ngón chân. Nó giảm thời gian cần thiết cho việc sang số, ngăn chặn việc dỡ bánh sau, cho phép giảm tốc độ nhanh và trơn tru hơn.

8. Đỗ xe chính xác

Sử dụng phương pháp đỗ xe song song, bạn không phải lo lắng khi đậu xe ở những nơi đông đúc. Thêm vào đó, bạn sẽ tự tin hơn khi phải lái lùi. Cảm biến đỗ xe (hoặc parktronics) có thể giúp bạn rất nhiều, chúng hữu ích trong cả chuyển động tiến và lùi.

 

 

TỔNG KẾT

 

Trên đây là 8 kỹ năng lái xe mà kubet chia sẻ, bạn thường xuyên luyện tập để cải thiện trình độ lái, tăng khả năng phản xạ khi điều khiển xe trên đường. Chúc các tài xế vững tay lái trên mọi nẻo đường, cũng đừng quên theo dõi trang Kubet để cập nhiều tin tức mới nhất trong ngày nhé 


NHẤN THÍCH(0)