Các mối quan hệ chênh lệch tuổi tác sẽ bùng nổ vào năm 2024 - chuyên gia hẹn hò giải thích lý do-Kubet

Theo một chuyên gia hẹn hò, năm 2024 sẽ chứng kiến sự gia tăng lớn về các mối quan hệ chênh lệch tuổi tác, khi những người độc thân tập trung vào việc cởi mở hơn trong việc hẹn hò với những đối tác lớn tuổi hơn hoặc trẻ hơn.

Các mối quan hệ chênh lệch tuổi tác sẽ gia tăng vào năm 2024 (Ảnh Kubet)

Các mối quan hệ chênh lệch tuổi tác sẽ gia tăng vào năm 2024 (Ảnh Kubet)

Bạn đã bao giờ cân nhắc việc hẹn hò với một người lớn tuổi hơn chưa? Theo các chuyên gia, rất có thể chúng sẽ xuất hiện trên các ứng dụng hẹn hò của bạn thường xuyên hơn vào năm tới.

 

Đã có rất nhiều xu hướng hẹn hò mới xuất hiện trong 12 tháng qua, từ những cuộc hẹn hò tỉnh táo đến 'làm tình' và vuốt ve có ý thức. Nhưng năm tới sẽ chứng kiến sự trỗi dậy của một cơn sốt hoàn toàn mới giữa những người độc thân - chuyện tình chênh lệch tuổi tác.

Ứng dụng hẹn hò Bumble vừa đưa ra dự đoán xu hướng cho năm tới. Và dựa trên những hiểu biết sâu sắc từ 25.000 người độc thân, báo cáo thường niên cho thấy năm 2024 hoàn toàn tập trung vào ưu tiên cá nhân - bao gồm cả việc sẵn sàng hẹn hò với những người trẻ hơn/lớn tuổi hơn.

 

Nó sẽ chứng kiến những người độc thân từ chối nỗ lực không ngừng hướng tới sự hoàn hảo, loại bỏ những mốc thời gian lỗi thời, thách thức 'việc làm' và đặt nhiều giá trị hơn vào sự dễ bị tổn thương về mặt cảm xúc, sự chấp nhận bản thân và những ưu tiên chung.

Toby Ingham, một nhà trị liệu tâm lý và là tác giả của cuốn sách Ghen tuông hồi tố, Tạo cảm giác về điều đó, nói với Metro rằng không có cái gọi là khoảng cách tuổi tác 'hoàn hảo' trong một mối quan hệ.

 

Ông nói với Kubet: “Trước đây từng có quan điểm cho rằng, theo nguyên tắc chung, nửa tuổi của bạn cộng thêm 7 tuổi là thước đo để bạn đời trở nên trẻ hơn”. "Điều đó bây giờ có thể đã lỗi thời. Từ một quan điểm, chúng ta có thể thích đối tác của mình là những người ngang hàng - cùng thời với chúng ta. Rằng nếu khoảng cách quá lớn sẽ có vấn đề về giá trị văn hóa, sở thích, v.v. [xã hội] nhấn mạnh vào tính toàn diện và bình thường hóa sự khác biệt có thể xóa bỏ những ý tưởng như vậy."

Trong khi những mối tình lãng mạn chênh lệch tuổi tác đang trở nên bình thường hơn, chúng vẫn có thể khiến bạn phải nhướng mày trong những trường hợp cực đoan hơn. Dave Epstein và vợ Jackie đang có mối quan hệ cách biệt 42 tuổi - và đã phải đối mặt với những lời chỉ trích công bằng trên mạng sau khi nắm tay nhau kết hôn.

 

Cặp đôi sống ở Mỹ này gặp nhau khi ông Dave 70 tuổi đang đi nghỉ ở quê hương của Jackie, Philippines. Dù chênh lệch 42 tuổi nhưng cặp đôi đã thành công và chỉ sau vài lần hẹn hò, cô gái 21 tuổi quyết định thu dọn đồ đạc và theo người yêu sang Mỹ.

Bảy năm trôi qua, cặp đôi này gắn bó hơn bao giờ hết, thường xuyên chia sẻ video ghi lại mối quan hệ của họ trên TikTok. Tuy nhiên, họ thường xuyên vấp phải sự chỉ trích khi nhiều người cáo buộc Jackie là "kẻ đào vàng" hay gọi Dave là "ông nội".

 

Không bị làm phiền bởi những lời troll, Dave và Jackie thích đăng video đáp trả những kẻ thù ghét và khẳng định những gì họ có là tình yêu đích thực. Trong một clip gần đây thu hút hơn 30 nghìn lượt thích, cặp đôi nói với những người theo dõi: "Khoảng cách tuổi tác của chúng tôi là 42 tuổi… và đối với chúng tôi, điều đó không tạo ra một chút khác biệt nào".

Kubet


NHẤN THÍCH(0)