Đánh giá camera hành trình Thinkware U3000: Đây có thể là camera hành trình sang trọng nhất mà tôi từng thử nghiệm-Kubet

Gareth Butterfield dành vài tuần để làm quen với chiếc camera hành trình Thinkware U3000 trị giá £500-Kubet

Ngày nay, bạn có thể mua một chiếc camera hành trình với giá khoảng 20 bảng Anh và nó sẽ thực hiện công việc ghi lại hành trình của bạn một cách hợp lý. Vậy bạn nhận được gì với khoảng £500? Thinkware, một thương hiệu đồng nghĩa với công nghệ ô tô thông minh cao cấp, hiện đang cung cấp thiết bị ghi bảng điều khiển tối ưu, U3000.

 

Vậy £500 giúp bạn được gì? Thứ nhất, đó là hai camera trong một gói. Đây là camera hành trình hai kênh, vì vậy bạn có một camera hướng về phía trước và một camera hướng về phía sau, cả hai đều chạy bằng cùng một nguồn điện. Phiên bản camera đơn có giá £379.

 

Cả hai camera trong thiết lập kép mà tôi đang thử nghiệm đều có radar tích hợp, phát hiện chuyển động và cho phép camera hành trình sử dụng cảm biến chuyển động để ghi lại các bản ghi nếu có điều gì đó xảy ra với ô tô của bạn khi đang ở chế độ đỗ xe.

 

Giả sử ai đó va vào ô tô của bạn khi nó đang đỗ. Thay vì dựa vào cảm biến sốc và GPS để phát hiện bất kỳ chuyển động nào, Thinkware cho biết radar chính xác hơn và bạn sẽ quay trở lại một chiếc ô tô bị móp, nhưng cũng có một đoạn clip dài 20 giây hiển thị 10 giây trước khi va chạm và 10 giây sau đó.

Camera hành trình Thinkware U3000 (ảnh Kubet)

Camera hành trình Thinkware U3000 (ảnh Kubet)

Đây là một điều khó để kiểm tra, nhưng về cơ bản, điều đó có nghĩa là Thinkware U3000 là một trong những camera hành trình thông minh nhất mà bạn có thể có. Và còn nhiều hơn nữa.

 

Camera trước có cảm biến 4K UHD và công bằng mà nói, đây là một trong những camera tốt nhất hiện nay. Sử dụng cảm biến Sony Starvis 2, một điều cần chú ý ở bất kỳ camera hành trình cao cấp nào, màu sắc hoàn hảo, độ rõ nét tuyệt vời và xử lý bóng tối rất tốt.

 

Có một bộ lọc phân cực đi kèm trong gói, cùng với khả năng bảo vệ nhiệt để giữ an toàn cho cảm biến và thiết bị điện tử trong thời tiết nóng.Kubet

 

Camera phía sau chỉ có 2K QHD nhưng cũng có độ phân giải rất đẹp và hai cảm biến kết hợp với nhau có thể cung cấp cho bạn bản ghi tua nhanh thời gian khi đỗ xe, hiển thị những gì đang xảy ra ở hai đầu xe. Giống như việc lắp đặt camera quan sát.

 

Thinkware gần đây đã nâng cấp công nghệ tiết kiệm năng lượng của mình, bạn sẽ rất vui khi biết điều này. Trên thực tế, tôi nhận thấy rằng bạn sẽ không muốn để camera hành trình chạy quá lâu, nhưng thời gian ngắn có thể lên đến một hoặc hai ngày sẽ ổn, miễn là pin của bạn đủ mạnh.

 

Điều đó nói lên rằng, Chế độ tiết kiệm năng lượng 2.0 mới đi kèm với U3000 được cho là có thời lượng sử dụng lên đến 22 ngày đối với cài đặt một kênh và khoảng 20 ngày đối với cài đặt hai kênh. Nhưng tôi vẫn khuyên bạn nên ngắt kết nối nếu ô tô của bạn phải đứng yên hơn một tuần.

 

Vì vậy, U3000 bắt đầu thực hiện công việc quan trọng nhất của camera hành trình, ghi lại những thước phim rõ ràng rất tốt. Và nó cũng rất dễ cài đặt.

 

Gói toàn diện mà nó đi kèm bao gồm tất cả các công cụ đi dây cứng mà bạn sẽ cần, thậm chí cả công cụ cắt để giấu cáp và mặc dù không có hướng dẫn phù hợp đi kèm nhưng hướng dẫn dựa trên ứng dụng rất tuyệt vời.

 

Cả hai camera đều được dán vào kính chắn gió bằng băng dính hai mặt. Tôi rất thích phương pháp này, nhưng bạn cần đảm bảo rằng vị trí của mình được đặt đúng vị trí trước tiên, vì việc điều chỉnh sẽ là một cơn ác mộng.

 

Bạn có thể chọn cắm camera hành trình vào cổngOBD của ô tô bằng một phụ kiện bổ sung, nhưng tôi không chắc tại sao bạn lại làm như vậy. Việc nối dây cứng và cắm vào bộ chuyển đổi bật lửa khá dễ dàng.

 

Và đó là một điều nữa tôi thích về nó. Số lượng bộ sản phẩm bạn nhận được bao gồm. Ngay cả thẻ micro SD 64GB và khăn lau kính chắn gió, mọi thứ bạn cần đều có trong hộp. Chính những điểm nhấn nhỏ đó khiến nó có cảm giác xứng đáng với mức giá cao. Kubet

Camera hành trình Thinkware U3000 (ảnh Kubet)

Camera hành trình Thinkware U3000 (ảnh Kubet)

Tất nhiên, nó cũng có một vài tính năng thông minh. Giám sát camera tốc độ là một bổ sung đáng hoan nghênh, cũng như cảm biến sốc để bắt đầu ghi tự động.

 

Ngoài ra còn có cảnh báo chệch làn đường và mặc dù tôi có thể nói đây là một trong những cảnh báo tốt nhất mà tôi từng sử dụng nhưng những cảnh báo này luôn có xu hướng không chính xác và mất nhiều thời gian để thiết lập đúng. Tôi thường tắt chúng đi.

 

Tuy nhiên, cảm biến tiệm cận phía sau là một bổ sung tuyệt vời, cho bạn biết về những chiếc xe bám đuôi. Tiếng bíp và thông báo mà nó mang lại cho bạn hơi nhỏ nhưng không tệ hơn một số nhãn hiệu khác mà tôi đã thử nghiệm.

Sự thật mà nói, hiện nay có nhiều loại camera hành trình rẻ hơn có thể làm được mọi thứ mà Thinkware U3000 làm được. Nhưng tôi không tin rằng họ nhất thiết phải làm điều đó khá tốt. Và khi bạn nhìn thấy ánh sáng xanh nhấp nháy theo phong cách Knight Rider trên camera trước để cho biết radar đang theo dõi bạn, bạn sẽ bắt đầu có cảm giác mình đã tiêu tiền một cách khôn ngoan.

 

Và đó là điều xảy ra với U3000. Nó có một cảm giác chất lượng như vậy. Rất ít về việc nó có cảm giác rẻ tiền, nó hoàn toàn là một thiết bị cao cấp. Tôi đã sử dụng nó được vài tuần và thấy thật dễ dàng để kết nối với ứng dụng, dễ lấy cảnh quay, dễ điều chỉnh cài đặt và dễ xem chi tiết trong các bản ghi video của ứng dụng.

 

Và đó cuối cùng là những gì chúng ta mong muốn từ một chiếc camera hành trình. Độ tin cậy và dễ sử dụng. Chắc chắn, số tiền đó rất nhiều, nhưng nó hoạt động rất hiệu quả. Và bạn không thể hỏi nhiều hơn thế.

Kubet

NHẤN THÍCH(0)