Có nên mua lốp mùa đông năm nay? Chúng tôi xem xét những ưu và nhược điểm-Kubet

Gareth Butterfield vướng vào cuộc tranh luận về việc liệu lốp xe mùa đông có đáng để đầu tư theo mùa hay không-Kubet.

Có thể bạn sẽ cảm thấy như mùa đông chưa bao giờ bắt đầu ở Vương quốc Anh, với thời tiết ảm đạm, ẩm ướt và ôn hòa trở nên phổ biến hơn, nhưng khi những đợt rét đậm ập đến, việc lái xe chắc chắn trở nên nguy hiểm hơn.

 

Chúng ta thường được cảnh báo chỉ thực hiện những chuyến đi cần thiết khi có tuyết hoặc băng trên đường, nhưng ai lại thực sự ra ngoài mà không có lý do? Nếu bạn cần thực hiện một cuộc hành trình, bạn cần phải thực hiện một cuộc hành trình.

Vì vậy, việc chuẩn bị sẵn sàng là điều quan trọng và điều quan trọng là đảm bảo xe của bạn có thể hoạt động tốt trong những điều kiện khó khăn. Tất nhiên, nguyên tắc đầu tiên là đảm bảo lốp xe của bạn ở tình trạng tốt và có nhiều gai - nhưng bạn có thể cải thiện cơ hội điều khiển phương tiện một cách hiệu quả bằng cách lắp một bộ lốp mùa đông.

 

Nhưng lốp xe mùa đông cũng có nhược điểm. Chúng không phải là giải pháp hoàn hảo và có thể gây lãng phí tiền bạc. Kubet

Bạn nên mua lốp xe mùa đông vì:

Chúng hoạt động tốt hơn trên tuyết và băng. Điều này thực sự có ý nghĩa, lốp xe mùa đông có các hợp chất mềm đặc biệt, có nghĩa là chúng mang lại độ bám tốt hơn trong điều kiện ẩm ướt hoặc có tuyết.

Chúng cũng có gai lốp sâu hơn được thiết kế đặc biệt để đi qua nước, bùn lầy và tuyết, điều đó có nghĩa là bạn sẽ tiếp xúc nhiều hơn với mặt đường. Và điều đó có thể tạo ra một khoảng cách rất lớn cho khả năng bám đường khi vào cua, dừng khoảng cách hoặc thậm chí không bị kẹt xe.

 

Họ có thể giảm đáng kể khoảng cách dừng lại. Trong điều kiện rất lạnh, lốp mềm hơn sẽ hoạt động tốt hơn lốp cứng hơn, giúp bám đường tốt hơn và điều đó có nghĩa là bạn có thể dừng nhanh hơn.

Bạn nên mua lốp xe mùa đông (ảnh Kubet)

Bạn nên mua lốp xe mùa đông (ảnh Kubet)

Trong tuyết, sự khác biệt sâu sắc hơn, vì vậy bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt rất lớn về mức độ bám đường và khoảng cách dừng ngắn hơn nhiều.

 

Lốp mùa đông cũng sẽ giúp bạn kiểm soát tốt hơn khi xe của bạn sắp dừng lại, điều này rất quan trọng để tránh chướng ngại vật.

 

Lắp lốp mùa đông trong những tháng lạnh hơn sẽ giúp lốp mùa hè của bạn bền hơn. Nếu bạn thay và bảo quản những chiếc lốp thông thường của mình bằng bộ lốp mùa đông và giữ chúng trong suốt mùa đông, thì rõ ràng lốp mùa hè sẽ ít bị hao mòn hơn. Cần tính đến điều này như một lợi ích chi phí khi bạn định giá mọi thứ. Kubet

 

Bạn không nên mua lốp xe mùa đông vì:

Đây là điều hiển nhiên nhưng lại là một sở thích tốn kém. Các công ty lốp xe sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc bán, trao đổi và bảo quản lốp xe mùa đông, và việc mua lốp xe mùa đông rất đáng giá, nhưng một bộ lốp tốt có thể có giá vài trăm bảng Anh, ngoài ra còn có chi phí lắp đặt hai lần một năm. Lốp mùa đông thường đắt hơn lốp mùa hè một chút do tính chất chuyên dụng của chúng.

 

Lốp xe mùa đông thường sẽ mòn nhanh. Hợp chất mềm hơn của chúng khiến chúng dễ bị ma sát hơn và bạn sẽ thấy chúng sẽ không tồn tại lâu như lốp xe mùa hè của bạn. Đặc biệt nếu bạn sử dụng chúng trong thời gian dài, trên những con đường tương đối ấm áp và khô ráo. Công bằng mà nói, chúng ta thường không có được thời tiết lý tưởng cho lốp xe mùa đông ở hầu hết Vương quốc Anh.

motion car rain big puddle of water spray from the wheels

Lý do bạn nên mua lốp xe mùa đông (ảnh Kubet)

Những chiếc lốp tốt nhất trên thế giới sẽ không giúp bạn trở thành người lái xe giỏi hơn. Điều rất quan trọng là nếu bạn lắp lốp mùa đông, đừng tự mãn.

 

Lắp lốp mùa đông sẽ không giúp bạn thoát khỏi rắc rối nếu bạn đã dại dột khiến mình gặp rắc rối. Mặc dù chúng tạo ra sự khác biệt lớn và cải thiện độ bám của bạn, nhưng trên tuyết và băng, độ bám sẽ luôn hết nếu bạn đẩy vận may của mình đi quá xa.

 

Bạn cũng có thể nghĩ rằng mình đã có chiếc xe tốt nhất trên thị trường để lái trên tuyết, nhưng sự thật là một chiếc hatchback hạng nhẹ với lốp tốt thường sẽ hoạt động tốt hơn một chiếc SUV cỡ lớn với hệ dẫn động bốn bánh. Luôn cảnh giác với giới hạn của bạn và đừng bao giờ đẩy chúng đi. Kubet

 

Các lựa chọn thay thế cho lốp xe mùa đông

Nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc đầu tư vào lốp xe mùa đông, thì trước tiên hãy xem xét các lựa chọn thay thế.

 

Lựa chọn rẻ nhất là một bộ dây xích tuyết hoặc tất tuyết. Hãy giữ những thứ này trong cốp xe của bạn và nếu bạn đột nhiên nhận ra mình đang đi sai hướng trong một hành trình nguy hiểm hoặc nếu bạn không may bị mắc kẹt, chúng có thể giúp bạn thoát khỏi rắc rối.

 

Lốp xe mọi mùa là một lựa chọn tuyệt vời. Về lý thuyết, chúng là thứ tốt nhất của cả hai thế giới. Hiệu suất mạnh mẽ trên đường khô, hiệu suất tốt trên đường ướt và hoạt động tốt hơn trên tuyết và băng so với lốp tiêu chuẩn mùa hè. Hãy coi chúng như một sự thay thế tốt cho việc thay đổi theo mùa, nhưng hãy nhớ rằng chúng sẽ mòn khá nhanh và có thể đắt tiền.

Tham gia khóa học lái xe mùa đông. Những chương trình này thường nhắm đến những người phải lái xe trong điều kiện có tuyết để làm việc, chẳng hạn như những người lái xe khó tính hơn, nhưng một số công ty cũng cung cấp các khóa học của họ cho các cá nhân.

 

Ít nhất, hãy đăng ký trải nghiệm trượt patin, vì để thoát khỏi đường trượt một cách an toàn mà không làm hỏng bạn hoặc xe của bạn, bạn thường phải chiến đấu với bản năng của mình - và bạn sẽ không biết cách thực hiện điều này nếu không cảm thấy điều đó cảm giác kinh tởm khi chiếc xe của bạn bị mất lực kéo.

 

Có thể làm được điều này trong một môi trường được kiểm soát, với một người hướng dẫn giàu kinh nghiệm bên cạnh, là điều rất có giá trị và nó có thể là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn từng học.

Kubet


NHẤN THÍCH(0)