Đánh giá Ford Puma: Chúng tôi thử nghiệm chiếc xe bán chạy nhất nước Anh-Kubet

Gareth Butterfield dành một tuần trên chiếc xe thống trị bảng xếp hạng doanh số bán hàng cả năm ở Anh để xem chuyện gì đang ồn ào-Kubet.

Đối với những người mê lái xe cổ điển, mù mờ như tôi, Ford Puma chỉ là cái bóng của chính nó trước đây. Ít nhất là trên mặt của nó.

 

Puma ban đầu được coi là một kiệt tác vào thời hoàng kim những năm 1990 và nếu bạn có thể tìm thấy một chiếc chưa bị mục nát, thì chúng đang bắt đầu có giá đáng kể.


Ford Puma (ảnh Kubet)

Ford Puma (ảnh Kubet)

 

Nhưng Ford hiện đang ở trong một giai đoạn hợp lý và chiếc SUV thống trị vị trí dẫn đầu, vì vậy sự trở lại của Puma vào năm 2019 đã chứng kiến nó xuất hiện dưới dạng "crossover" hoặc "SUV nhỏ gọn" như chúng ta hiện đang ưa thích. gọi họ.

Hãy nghĩ về nó như một chiếc Fiesta cồng kềnh hơn một chút. Và nếu điều đó nghe có vẻ thú vị thì tốt, nó nên làm như vậy. Bởi vì Fiesta là (đã) át chủ bài, và... Cảnh báo spoiler: Puma cũng vậy.

 

Điều đầu tiên bạn cần biết là, đúng như dòng dõi của nó, Puma rất tuyệt khi lái. Nó nhẹ, động cơ mô-men xoắn, tay lái nhạy bén và khung gầm cho cảm giác thú vị.

 

Thực sự không cần phải tốt đến mức này để thành công trong lĩnh vực SUV nhỏ gọn, vì vậy nó không hoàn toàn phù hợp nhưng chắc chắn là rất mới mẻ.

 

Vậy thì hãy chuyển sang những thứ quan trọng hơn. Tôi sẽ không chú ý đến ngoại thất, ngoài việc nói rằng nó trông rất tuyệt, và tôi sẽ chuyển sang nội thất, đó là tiêu chuẩn của Ford fayre.

Vị trí lái xe phù hợp, ghế ngồi thoải mái, hệ thống điều khiển trực quan và có hàng núi công nghệ được tích hợp trong tất cả các cấp độ trang trí ngoại trừ cơ bản nhất.

 

Tôi không nghĩ sẽ là tàn nhẫn khi mô tả kiểu dáng nội thất là "an toàn". Không có những pha chém táo bạo, không có chất liệu thời đại vũ trụ, màn hình giải trí tương đối nhỏ... Tôi có thể nói rằng nó đã cũ kỹ, nhưng tôi thực sự khá thích nó. Tất cả đều rất chức năng và dễ sử dụng.

Ford Puma (ảnh Kubet)

Ford Puma (ảnh Kubet)

Không gian ở phía sau là tuyệt vời. Puma dài hơn Fiesta khoảng 10 cm, Chúa an nghỉ linh hồn của nó, vì vậy hành khách ngồi phía sau được phục vụ chu đáo. Và có 456 lít hữu ích trong cốp xe. Đối với kích thước của nó, Puma được đóng gói rất tốt.

 

Một số người có thể thấy tầm nhìn phía sau hơi thiếu, các cột trụ to và đường mui nhô cao đồng nghĩa với việc cửa sổ nhỏ. Tuy nhiên, một cụm camera sẽ giải quyết vấn đề ở một mức độ nào đó.

 

Tất cả các dòng Pumas hiện nay đều là Mild Hybrids, có nghĩa là chúng có động cơ 48v làm nền tảng cho động cơ. Động cơ đều là loại ba xi-lanh, nhưng đó không phải là điều xấu.

Ford Puma (ảnh Kubet)

Ford Puma (ảnh Kubet)

Thiết lập hybrid nhẹ giúp tiết kiệm nhiên liệu bằng cách đảm nhận một số công việc ở mức tải thấp và nó có thể mang lại cho động cơ một cú hích đáng hoan nghênh trong khi turbo đang tăng tốc. Đó là một thiết lập tốt đẹp hoạt động tốt.

 

Phiên bản ST-line mà tôi đang thử nghiệm có công suất 155 mã lực từ động cơ 1,0 lít, thời gian tăng tốc 0-60 mph trong 8,9 giây và nó luôn mang lại cảm giác háo hức.

 

Kết hợp điều đó với khả năng xử lý trên đường tiện lợi và vị trí lái thể thao, đây thực sự là điều thú vị nhất mà bạn có được trên một chiếc SUV nhỏ gọn.

Ford Puma (ảnh Kubet)

Ford Puma (ảnh Kubet)

Tùy thuộc vào thông số kỹ thuật bạn chọn, giá bắt đầu từ khoảng 25.000 bảng Anh. ST-Line của tôi sẽ có giá chỉ khoảng 30.000 bảng Anh và một chiếc Vignale hoặc ST được nạp đầy đủ với tất cả các hộp được đánh dấu sẽ có giá 40.000 bảng Anh.

 

Nhưng đó thực sự là giá trị đồng tiền ngày nay.

 

Thế thì tôi hiểu rồi. Tôi hoàn toàn có thể hiểu tại sao cả nước lại yêu mến Ford Puma. Nó thống trị bảng xếp hạng doanh số bán hàng của Vương quốc Anh và đúng như vậy. Nó đạt được sự cân bằng hiếm có giữa thể thao và hợp lý, nó vẫn trông tuyệt vời, rẻ để mua và rẻ để chạy.

 

Điều đó làm cho nó trở thành một trong những sản phẩm toàn diện tốt nhất trên thị trường.

 

SỰ THẬT NHANH CHÓNG

Mẫu đã thử nghiệm: Puma ST-Line 1.0L Ecoboost mHEV

Giá: £29,765 (đã được thử nghiệm)

0-60mph: 89, giây

Công suất: 155PS

 

Kubet


NHẤN THÍCH(0)