Nút 'ma thuật' làm tan băng kính chắn gió ô tô trong vài giây - ngay cả kỹ sư Nasa cũng thích nó-Kubet

Một kỹ sư của Nasa đã đề xuất một cách giúp bạn có thể rã đông kính chắn gió ô tô trong vài giây - và có thể là bốn bước, nhưng tất cả đều cực kỳ nhanh chóng và sẽ giúp bạn tiếp tục hành trình một cách nhanh chóng

Có một cách nhanh hơn để rã đông kính chắn gió ô tô của bạn (Ảnh Kubet)

Có một cách nhanh hơn để rã đông kính chắn gió ô tô của bạn (Ảnh Kubet)

Việc rã đông kính chắn gió của bạn đôi khi có thể mất rất nhiều thời gian, nhưng có một cách nhanh hơn nhiều để thực hiện việc đó - và ngay cả các kỹ sư của Nasa cũng là một người hâm mộ.

 

Nhiệt độ giảm có nghĩa là khi bạn lên xe vào buổi sáng, rất có thể xe của bạn sẽ bị đóng băng - điều này không lý tưởng khi bạn cần đưa con đến trường hoặc đi làm vội vàng.

Đến bây giờ, chúng ta biết rằng việc nhúng kính chắn gió vào nước nóng không phải là câu trả lời - nhưng đó là gì? Chà, các chuyên gia tại Eden Tires and Servicing đã chia sẻ một mẹo từ một kỹ sư Nasa sẽ giúp mọi việc tăng tốc vào buổi sáng.

Người phụ nữ trong video cho Kubet biết: “Đây là cách tốt nhất để rã đông kính chắn gió của bạn theo lời khuyên của một kỹ sư Nasa”. "Bước một, bật máy sưởi ô tô của bạn ngay lập tức và bật hết công suất. Bước hai, bật điều hòa không khí trong ô tô vì nó sẽ giúp hút hết hơi ẩm còn sót lại bên trong.

"Bước ba, tắt nút lưu thông không khí của ô tô - khi bật nút này sẽ giữ độ ẩm. Bước bốn, hơi bất ngờ, nhưng hãy mở tất cả các cửa sổ ô tô, chỉ mở nhẹ thôi vì điều này sẽ giúp trao đổi độ ẩm trong xe để khô ráo." không khí bên ngoài – và thì đấy, một chiếc kính chắn gió được rã đông rất đẹp.”

 

Trong phần bình luận, một người nào đó cũng đề nghị: "Hãy đặt tấm che nắng của bạn xuống vì nó sẽ giữ nhiều không khí nóng hơn vào màn hình", và một người khác nói: "Thức dậy sớm hơn một chút, khởi động xe, tăng nhiệt độ và nút rã đông, nên rã đông sau 10-15 phút."

Tài khoản TikTok @drivetestsuccess cũng giải thích rằng bạn có thể làm sạch băng bằng cách kích hoạt quạt kính chắn gió ô tô của mình. Điều này sẽ làm nóng kính từ bên trong và do đó giúp làm tan băng giá. Trong video của công ty, họ giải thích: "Kính chắn gió bị đóng băng? Đặt nhiệt độ ở mức cao. Đặt quạt kính chắn gió phía trước ở mức tối đa. Băng sẽ bắt đầu tan ra do nhiệt. Lau sạch nước thừa và đưa quạt trở lại bình thường."

 

Mặc dù mẹo này có vẻ hiển nhiên đối với một số tài xế dày dạn kinh nghiệm, nhưng một số người dùng mạng xã hội không thể tin rằng họ chưa từng thấy thủ thuật này trước đây. Một người bình luận nói: "Chà, thật kỳ diệu! Băng đã biến mất." Một người khác khen ngợi tài khoản vì tất cả sự giúp đỡ của họ, khi họ viết: "Tôi đã học được rất nhiều điều nhờ ứng dụng của bạn!"

Trong những tháng mùa đông lạnh giá, AA cũng khuyến khích người tham gia giao thông “bật máy thổi khí ấm” và “gương sưởi” để dọn sương phủ một cách nhanh chóng và an toàn. Họ giải thích: "Nổ máy và bật quạt gió ấm trên kính chắn gió. Bật sưởi kính chắn gió phía sau và sưởi gương, nếu bạn có. Bật điều hòa. Nó không chỉ dành cho mùa hè – nó sẽ loại bỏ Độ ẩm từ không khí giúp xe không bị đọng sương.

 

"Đừng dùng tay lau cửa sổ bị mờ sương - bạn sẽ để lại vết dầu mỡ và nhẫn kim cương có thể làm xước kính. Hãy sử dụng vải thấm nước không có xơ nếu cần thiết. Luôn ở bên cạnh xe trong khi động cơ đang chạy ."

Kubet


NHẤN THÍCH(0)