Tôi làm cho chiếc Fiat Panda của mình nghe giống như một chiếc siêu xe với thiết bị trị giá £30 này-Kubet

Gareth Butterfield tiết kiệm rất nhiều tiền khi sở hữu Aston Martin bằng cách cắm một thiết bị đơn giản vào cổng Obd2 của anh ấy

Tôi làm cho chiếc Fiat Panda của mình nghe giống như một chiếc siêu xe với thiết bị trị giá £30 này (ảnh Kubet)

Tôi làm cho chiếc Fiat Panda của mình nghe giống như một chiếc siêu xe với thiết bị trị giá £30 này (ảnh Kubet)

Trong khi thế giới ám ảnh về những chiếc ô tô điện không ồn thì vẫn có rất nhiều người trong chúng ta yêu thích âm thanh của động cơ xăng. Đặc biệt là một cái gì đó giống như một động cơ V8 rộn ràng. Vấn đề là, tài xế hàng ngày của tôi là chiếc Fiat Panda 1,1 lít. Và nó thực sự không có vẻ như nó có động cơ V8 rộn ràng. Thực sự thì nó nghe có vẻ hơi khò khè và thảm hại. Bởi vì nó là vậy đó.

 

Tất nhiên, tôi không mua nó vì tờ giấy báo xả của nó, tôi mua nó vì nó tiết kiệm, thiết thực và ít phải đóng thuế.

 

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có thể có được điều tốt nhất của cả hai thế giới? Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi có một chiếc ô tô thành phố cỡ nhỏ có âm thanh giống như một chiếc Lamborghini?

 

Gần đây tôi tình cờ phát hiện ra một tiện ích tuyên bố có thể đưa bạn vào tình huống lý tưởng này bằng cách chuyển vòng quay động cơ của bạn thành âm thanh tổng hợp được truyền qua hệ thống âm thanh nổi của bạn.

Nó được gọi là "Wrumer" và tôi đoán chữ "W" được phát âm là "V" kiểu Đức. Nó có giá chỉ 32,90 bảng Anh và đã gây ra một chút cảm giác trên Tik Tok, dường như biến âm thanh do những chiếc ô tô bình thường tạo ra thành những chiếc ô tô cơ bắp. Tôi không thể cưỡng lại việc thử nghiệm một cái.

 

Về cơ bản, nó là một thiết bị nhỏ cắm vào cổng Obd2 của ô tô. Đây là một ổ cắm mà tất cả những chiếc xe được sản xuất sau khoảng năm 2004 sẽ được giấu ở đâu đó và nhiều chiếc xe được sản xuất sau năm 1996 cũng có chúng. Về cơ bản, nó là một giao diện kết nối với ECU của bạn và thiết bị Wrumer chỉ cần cắm vào. Nó hơi giống phích cắm Scart, nếu bạn có thể nhớ những giao diện đó.

 

Sau khi có, bạn kết nối nó với ứng dụng điện thoại thông minh qua Bluetooth và thế là xong, bạn đã sẵn sàng sử dụng. Bạn tải ứng dụng lên, chọn âm thanh từ danh sách và lái xe.Kubet

Sau đó, điện thoại thông minh của bạn sẽ sử dụng dữ liệu động cơ để đồng bộ hóa âm thanh động cơ được tạo ra. Kết nối điện thoại của bạn với dàn âm thanh nổi trên ô tô - thông qua dây dẫn AUX hoạt động tốt nhất - và điện thoại sẽ phát âm thanh động cơ qua loa.

 

Tôi sẽ nói thẳng điều gì đó ngay bây giờ. Bạn sẽ không lừa bất cứ ai nghĩ rằng bạn đã lắp động cơ V8 vào ô tô gia đình mình. Nó không tốt đến thế đâu. Nghe có vẻ hơi quá tổng hợp và ngay cả khi bạn không sử dụng kết nối Bluetooth có độ trễ thì vẫn có độ trễ rất nhỏ.

Nhưng nó thực sự là niềm vui tốt. Ứng dụng phản hồi mọi thao tác đầu vào mà bạn thực hiện trên chân ga và thậm chí cả những cú nhấn ga cũng được tính thời gian hoàn hảo và biến thành thứ gì đó nghe có vẻ hoàn toàn khác.Kubet

 

Có một số tùy chọn âm thanh tuyệt vời - động cơ V8 của Đức, xe cơ bắp, động cơ V10 của Ý và thậm chí cả Nissan Skyline, và Wrumer cho biết nhiều tùy chọn khác sẽ sớm được triển khai.

 

Nếu bạn muốn thực sự làm cho hành khách của mình cười, bạn có thể chọn máy cắt cỏ, tàu vũ trụ, máy bay hoặc thậm chí là "máy kéo" vui nhộn. Và nếu mẹ chồng bạn cảm thấy nhàm chán với âm thanh động cơ, bà sẽ thích hiệu ứng "xì hơi" có giai điệu hoàn hảo. Đó không phải là một sự đảm bảo.

Tôi cần phải nhấn mạnh, tất cả chỉ là một trò vui thôi. Đừng mong đợi nó phát ra âm thanh giống bất cứ thứ gì khác ngoài hiệu ứng điện tử ngớ ngẩn và hãy nhớ rằng bạn chỉ có thể nghe thấy nó khi ở trong xe. Vì vậy, hãy quên việc bật đèn lên và nổ máy chiếc Fiesta của bạn, mong chờ anh chàng trên chiếc Harley Davidson bên cạnh bạn sẽ gây ấn tượng.

 

Nhưng với mức giá bạn phải trả, tôi nghĩ đó chỉ là một thiết bị nhỏ thú vị. Và thật là một kho dự trữ tuyệt vời dành cho những người mê xăng dầu đã có bộ dụng cụ vệ sinh ô tô tối ưu, một bộ hút bụi ô tô đáng yêu nhưng giá cả phải chăng hoặc thậm chí là một cuốn sách tô màu Siêu xe dành cho người lớn dưới gốc cây.

 

Những người tử tế ở Wrumer nói rằng họ chưa sẵn sàng làm việc với ô tô điện, điều này thực sự đáng xấu hổ vì đó là một ứng dụng tiềm năng hấp dẫn cho công nghệ này.

Ô tô điện là thứ tuyệt vời để lái, nhưng việc thiếu bất kỳ âm thanh nào khiến chúng hoàn toàn vô hồn. Một số nhà sản xuất đang thử nghiệm với âm thanh động cơ tổng hợp, nhưng nếu Wrumer tìm ra cách trang bị thêm một hệ thống như vậy, thì đó có thể là một yếu tố thay đổi cuộc chơi một chút.

 

Tuy nhiên, trong lúc chờ đợi, tôi hoàn toàn thích thú khi giả vờ đến cửa hàng trên chiếc siêu xe V12.

 

Tôi có thể chưa bao giờ sở hữu một chiếc Aston Martin, nhưng ít nhất tôi có thể làm cho chiếc Fiat nhỏ bé của mình nghe giống một chiếc Aston Martin. Vâng, đại loại thế.

Kubet


NHẤN THÍCH(0)