Tôi thử sống với một chiếc ô tô mới toanh mà tôi có thể lái đi chỉ với £166 mỗi tháng-Kubet

Gareth Butterfield dành một tuần ở Dacia Sandero, một trong những chiếc xe rẻ nhất được bán ở Anh, để xem nó rẻ và vui nhộn hay rẻ tiền và khó chịu-Kubet.

Dacia Sandero lần đầu tiên đến Vương quốc Anh vào năm 2013 (ảnh Kubet)

Dacia Sandero lần đầu tiên đến Vương quốc Anh vào năm 2013 (ảnh Kubet)

Dacia Sandero lần đầu tiên đến Vương quốc Anh vào năm 2013

Dacia Sandero lần đầu tiên đến Vương quốc Anh vào năm 2013 và đó là tin tốt cho những người mua ô tô tiết kiệm vì nó ngay lập tức trở thành chiếc ô tô rẻ nhất ở Vương quốc Anh.

 

Một phiên bản cơ bản của supermini có thể được mua với giá dưới 6.000 bảng Anh - và vào thời điểm đó, giá đó chỉ bằng một nửa giá của chiếc Ford Fiesta phổ biến.

Tôi có thể nhớ đã thử nghiệm một chiếc với thông số kỹ thuật hoàn toàn nghèo nàn, với cản nhựa màu đen và cửa sổ chỉnh gió, và tôi thực sự thích nó.

Đây là một chiếc xe có cảm giác như đang đi ngược lại một xu hướng. Công nghệ tiên tiến đồng nghĩa với việc những chiếc ô tô mới ngày càng trở nên đắt tiền hơn, và Dacia từ đâu xuất hiện với một chiếc ô tô mà chính họ gọi là "giá cả phải chăng đến kinh ngạc".

Và, chao ôi, thế giới đã thay đổi biết bao kể từ những ngày đó. Chiếc xe rẻ nhất đang được bán hiện có giá hơn 8.000 bảng Anh và nó thực sự là một chiếc xe bốn bánh.

 Dacia Sandero (ảnh Kubet)

Dacia Sandero (ảnh Kubet)

Chiếc Sandero rẻ nhất thực sự không còn rẻ nữa vì mẫu cơ sở có khá nhiều "thứ xa xỉ" cơ bản và giá khởi điểm hiện là 13.795 bảng Anh.

Nhưng một thông cáo báo chí từ Dacia đã được tung ra vào ngày hôm trước, hứa hẹn một thỏa thuận tài chính cho phép bạn có một chiếc Sandero trên đường lái xe của mình với giá 166 bảng mỗi tháng cho hợp đồng tài chính 4 năm với khoản đặt cọc 1.923 bảng. Đó chỉ là hơn 40 bảng một tuần và có lẽ ít hơn số tiền mà một số người trong chúng ta đang trả cho hóa đơn năng lượng của mình.

 Khoang lái của Dacia Sandero (ảnh Kubet)

Khoang lái của Dacia Sandero (ảnh Kubet)

Nhưng nó có tốt không? Câu trả lời ngắn gọn là, vâng, nó vẫn thực sự đáng yêu.

Lục lọi một chút chỗ này chỗ kia vẫn còn mấy cái nhựa rẻ tiền, muốn rẻ thì vẫn phải mua cái màu trắng, và nó vẫn có bánh xe bằng thép chứ không phải hợp kim, nhưng cũng có khá nhiều cái tiêu chuẩn. những món quà được đưa vào để biện minh cho thực tế mức giá năm con số của nó.

Hiện đã có hệ thống âm thanh nổi Bluetooth với kết nối điện thoại thông minh, cũng như hệ thống kiểm soát hành trình và Phanh khẩn cấp tự động. Bây giờ bạn sẽ có đèn pha LED, cùng với cản va cùng màu thân xe và túi khí đôi. Bạn thậm chí còn nhận được điều hòa không khí ném vào.

 Khoang lái của Dacia Sandero (ảnh Kubet)

Khoang lái của Dacia Sandero (ảnh Kubet)

Bạn chỉ có cửa sổ sau chỉnh tay và gương điều chỉnh bằng tay, và nếu muốn có bánh và lốp dự phòng, bạn phải trả thêm 300 bảng. Nhưng Sandero làm những gì nó luôn làm tốt nhất, nó mang đến cho bạn bản chất của một chiếc ô tô mà không có bất kỳ sự bổ sung vô nghĩa nào chỉ làm tăng giá.

 

Ở dạng cơ bản nhất, nó có động cơ 3 xi-lanh, công suất 91 mã lực với hộp số 6 cấp - và cũng có sẵn phiên bản hai nhiên liệu, có bình chứa LPG. Một phần trong tôi nghĩ rằng sẽ đáng để nâng cấp lên phiên bản "Expression" xa hoa, bởi vì bạn sẽ có hệ thống thông tin giải trí màn hình cảm ứng với camera lùi, thẻ ra vào Keyless tuyệt vời của công ty mẹ Renault, ghế bọc đẹp và thậm chí cả cần gạt nước tự động.

 

Mặc dù điều này sẽ tốn thêm 1.000 bảng Anh để mua hoàn toàn, nhưng trên máy tính tài chính của Dacia, nếu bạn không thêm bất kỳ tính năng bổ sung nào, bạn có thể mua chiếc Sandero "sang trọng" chỉ với 169 bảng mỗi tháng với hợp đồng 4 năm.

 

Ở cả hai phiên bản, Sandero đều có khả năng lái tốt một cách đáng ngạc nhiên. Nó nằm trên cùng một nền tảng với Renault Clio và Nissan Juke thế hệ hiện tại nên rộng rãi, chắc chắn và dễ lái.

 Khoang ghế sau của Dacia Sandero (ảnh Kubet)

Khoang ghế sau của Dacia Sandero (ảnh Kubet)

Công bằng mà nói, có cảm giác như có một vài thế giới khác biệt so với chiếc Sandero hạng gia súc mà tôi đã lái vào năm 2013. Nhưng hầu như không có ai mua phiên bản rẻ nhất và tôi nghi ngờ phiên bản Expression của Sandero mới nhất sẽ là phiên bản bán chạy nhất trong thời gian này.

Có một sự trung thực đáng kinh ngạc đối với Sandero. Tôi thích thực tế là nó không giả vờ là một thứ gì đó không phải như vậy, và tôi thích thực tế là chúng ta vẫn có thể mua những chiếc ô tô giá rẻ với số lượng " kiểu cách" nhẹ nhàng. Đối với những người chỉ muốn một phương tiện đưa họ từ A đến B, điều này tồn tại để đáp ứng nhu cầu của họ.

 Cốp sau của Dacia Sandero (ảnh Kubet)

Cốp sau của Dacia Sandero (ảnh Kubet)

Tất nhiên, đối với những người lái xe nhạy bén hoặc những ai khao khát một chút sang trọng thì nó sẽ không phù hợp. Nhưng điều đó ổn thôi. Chúng ta hãy ăn mừng vì vẫn còn một chiếc ô tô trên thị trường mà người bình thường có thể mua được và đừng quên những ngày này đã được đánh số.

 

Có những chiếc xe nhanh hơn, có những chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hơn, có những chiếc xe có lượng khí thải tốt hơn, thậm chí có những chiếc xe rẻ hơn nếu bạn đến đại lý Kia và nói chuyện với họ về Picanto - nhưng nếu bạn có đủ khả năng tài chính trong bốn năm, Sandero có thể khiến bạn tốn ít hơn thuế hội đồng mỗi tháng và bạn sẽ có một phương tiện di chuyển an toàn, thiết thực, hiệu quả và thoải mái.

 

Đó chắc chắn là tin tốt đối với tôi.

 

TEST NHANH THỰC TẾ

Model đã được thử nghiệm: Dacia Sandero Expression TCe 90

Giá: £14,795

0-60mph: 12,2 giây


Kubet


NHẤN THÍCH(0)