“CẬU ÚT NHÀ TÀI PHIỆT” BỊ CHỈ TRÍCH VÌ XUYÊN TẠC HÌNH ẢNH THỔ NHĨ KỲ- KUBET

 

Bộ phim mới ra mắt của Song Joong Ki, gây tranh cãi vì những cảnh quay bạo lực tại Istanbul. Khắc họa nơi đây như một thành phố nguy hiểm, kém phát triển. Họ còn miêu tả Thổ Nhĩ Kỳ như một nước Ả Rập. Cùng Kubet tìm hiểu rõ hơn về bộ phim này nhé!

 

image.png

“Reborn Rich” hiện gây tranh cãi vì những cảnh quay tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

 

"Cậu út nhà tài phiệt" gây tranh cãi

 

Bộ phim Reborn Rich (Cậu chủ nhà tài phiệt) đang nhận được nhiều lời khen ngợi từ khán giả nhờ khả năng diễn xuất của nam chính Song Joong Ki. Tuy nhiên, cư dân mạng quốc tế đang chỉ trích bộ phim vì cho rằng một số cảnh quay nhất định quảng bá sai lệch hình ảnh thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ).

 

Người dùng mạng xã hội đã so sánh những cảnh quay trong phim và trên thực tế, từ đó cho thấy cách nhà sản xuất khắc họa thành phố là thiếu chính xác. Bên cạnh đó, họ còn tức giận về cách miêu tả rập khuôn, tiêu cực về Istanbul.

 

Nhiều người tin rằng thông qua ống kính của bộ phim, Thổ Nhĩ Kỳ bị xem như một đất nước kém phát triển và thiếu an toàn. Đặc biệt, bộ phim tập trung vào hành động phạm tội có tổ chức tại đây.

 

image.png

Istanbul được miêu tả như một thành phố thiếu an toàn, đầy rẫy tội phạm.

 

Một người hâm mộ chỉ ra cảnh quay của nhân vật do Song Joong Ki đóng bị trẻ em đánh đập và chế giễu là phi thực tế và được dựng lên thông qua những định kiến. Người này bình luận: “Người Thổ Nhĩ Kỳ rất hòa đồng và hiếu khách. Nếu họ thấy ai đó ngất xỉu thì chắc chắn họ sẽ giúp đỡ".

 

Kubet thậm chí phát hiện rằng với mật độ xuất hiện dày đặc của chữ viết Ả Rập, các nhà làm phim đã miêu tả Thổ Nhĩ Kỳ như một quốc gia Ả Rập trong khi đất nước là một phần của Âu - Á. Tuy nhiên, tiếng Ả Rập trong phim cũng bị cho là dùng sai. Dường như nhà sản xuất chỉ sử dụng ngôn ngữ và trang phục nhằm nhấn mạnh khuôn mẫu.

 

Chủ đề hiện thu hút rất nhiều sự chú ý. Mặc dù vẫn có các ý kiến bảo vệ bộ phim, phần đông tỏ ra tức giận. Tuy nhiên, khán giả cũng nhấn mạnh những lời chỉ trích là dành cho đội ngũ sản xuất chứ không phải hướng tới Song Joong Ki.

 

Đối diện tranh cãi, phía ê-kíp phim "Cậu út nhà tài phiệt" chưa lên tiếng phản hồi. Theo dõi Kubet để cập nhật thêm nhiều tin tức Giải trí hấp dẫn mới nhất.

 

#songjoongki #cauutnhataiphiet #phimhan #dienanhhan #Istanbul #ThoNhiKy


NHẤN THÍCH(0)