PHÁT NGÔN TRANH CÃI “DIỄN VIÊN MARVEL KHÔNG PHẢI SAO ĐIỆN ẢNH”- KUBET

 

Quentin Tarantino cho rằng "sự Marvel hóa" ở Hollywood khiến thế giới đánh mất ngôi sao điện ảnh. Điều này thể hiện ở sự nổi tiếng của diễn viên Marvel. Cùng Kubet tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 

Tại chương trình podcast 2 Bears, 1 Cave, đạo diễn Quentin Tarantino khẳng định rằng thế giới đang đánh mất các ngôi sao điện ảnh do "sự Marvel hóa của Hollywood". Đối với Tarantino, các nhân vật trong vũ trụ điện ảnh Marvel mới là người đã trở thành ngôi sao, không phải diễn viên.

Theo Tarantino, quá trình "Marvel hóa" của ngành công nghiệp thể hiện một phần ở diễn viên Marvel. Ông chỉ ra rằng có nhiều diễn viên trở nên nổi tiếng sau khi hóa thân thành siêu anh hùng MCU.

"Nhưng họ không phải ngôi sao điện ảnh, đúng không? Đội trưởng Mỹ là ngôi sao. Hoặc Thor mới là ngôi sao", vị đạo diễn nhận xét.

 

image.png

Quentin Tarantino cho rằng diễn viên Marvel không phải ngôi sao điện ảnh.

 

Tarantino khẳng định ông không phải người duy nhất có suy nghĩ này. "Thành thực mà nói, tôi không hề hạ thấp họ. Nhưng đây chính là một trong số minh chứng cho sự Marvel hóa của Hollywood", ông bày tỏ.

 

Vị đạo diễn kỳ cựu đính chính rằng ông không ghét phim Marvel, nhưng ông cũng không thích chúng vì đây là "sản phẩm duy nhất mà Hollywood ngày nay quan tâm sản xuất".

 

Sau phát ngôn gây tranh cãi của Quentin Tarantino, nam diễn viên Shang-Chi Simu Liu thẳng thắn chia sẻ trên trang cá nhân: "Tôi ngưỡng mộ các thiên tài làm phim này. Họ là quái kiệt. Nhưng họ không thể chĩa mũi dùi vào tôi hay bất cứ ai".

 

Nam diễn viên khẳng định không có studio làm phim nào hoàn hảo, nhưng anh thấy biết ơn khi được hợp tác với một đơn vị "luôn nỗ lực cải thiện tính đa dạng trên màn ảnh" bằng cách tạo ra nhiều siêu anh hùng đa sắc tộc, ngôn ngữ.

 

Simu Liu cho rằng nếu "cánh cổng điện ảnh" được "canh giữ" bởi Quentin Tarantino và Martin Scorsese, anh sẽ không bao giờ có cơ hội trở thành ngôi sao chính trong một bộ phim trị giá hơn 400 triệu USD.

 

"Thời hoàng kim của Hollywood đầy rẫy người da trắng", nam diễn viên nhận xét.

 

image.png

Simu Liu phản đối phát ngôn của đạo diễn Quentin Tarantino về diễn viên phim Marvel.

 

Trong những năm gần đây, đạo diễn Quentin Tarantino nhiều lần công khai chỉ trích vũ trụ điện ảnh Marvel. Tarantino từng chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn rằng ông sẽ không bao giờ chỉ đạo sản xuất phim Marvel.

 

"Bạn phải trở thành người làm thuê để thực hiện việc này. Tôi không phải người làm thuê. Tôi không có đi tìm việc", Tarantino khẳng định.

 

#Quentin Tarantino #Marvel #Hollywood

 

 


NHẤN THÍCH(0)